• da khoa hoan cau 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, HCM
  • da khoa hoan cau Hotline tư vấn: 028 3923 9999
  • da khoa hoan cau 08:00 - 20:00 (cả tuần)
da khoa hoan cau

Bị nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng ?

Nhiễm trùng đường tiết niệu là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới. Đa phần khi mắc phải bệnh này, người bệnh đều nhận thấy các triệu chứng như: Tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu gắt, đau âm ỉ bụng dưới và thắt lưng…Tuy nhiên, có một số ít trường hợp bị nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng? Vậy làm thế nào để sớm phát hiện bệnh? Với những thắc mắc này sẽ được giải đáp rõ hơn qua bài viết dưới đây.

 Tôi mắc bệnh viêm đường tiết niệu thì nên điều trị bằng cách nào hiệu quả, an toàn? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Bị nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng ?

Bị nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng ?

Bị nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng ?

Nhiễm trùng đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra khi có sự xuất hiện của vi khuẩn ở bất kỳ cơ quan nào thuộc hệ thống đường tiết niệu, bao gồm các cơ quan sản xuất, lưu trữ và đào thải nước tiểu, cụ thể:

► Thận: Có nhiệm vụ lọc và sản xuất nước tiểu.

► Niệu quản: Là một ống nhỏ nối từ thận đến bàng quang.

► Bàng quang: Là nơi nước tiểu được lưu trữ trước khi được thải ra bên ngoài.

► Niệu đạo: Con đường cuối cùng để nước tiểu đi từ bàng quang ra ngoài cơ thể.

 

 Tôi bị nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng không biết có nên uống thuốc kháng sinh hay không? và điều trị ở đâu an toàn?  >>> Hỏi chuyên gia tại đây

⇒ Nhiễm trùng đường tiết niệu thường có các triệu chứng điển hình như: Rối loạn tiểu tiện, đau âm ỉ thắt lưng và bụng dưới kèm theo sốt… Nhưng vẫn có một số ít trường hợp bệnh nhân không có bất kỳ triệu chứng nào – nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng.

⇒ Trong nhiễm trùng đường tiết niệu không triệu chứng, có thể tìm được một số lượng lớn vi khuẩn trong nước tiểu. Tuy nhiên, người bệnh thường không có bất kỳ triệu chứng đặc trưng nào của bệnh.

⇒  Hiện nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao loại vi khuẩn này không gây ra các triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu như bình thường, nhưng có thể là do loại vi khuẩn này hoạt động yếu.

⇒ Nhiễm trùng đường tiết niệu không triệu chứng là bệnh thường gặp ở những đối tượng như: Phụ nữ cao tuổi, người bệnh tiểu đường, những ai đã từng đặt ống thông bàng quang…

Bị nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng ?

Bị nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng ?

Phải làm gì khi bị nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng?

Nhiễm trùng đường tiết niệu thường có các triệu chứng điển hình như: Rối loạn tiểu tiện, đau âm ỉ thắt lưng và bụng dưới kèm theo sốt…Thế nhưng, đối với những trường hợp bị nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng, người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp sau để kiềm hãm sự phát triển cũng như loại bỏ vi khuẩn ra khỏi cơ thể:

♦ Uống nhiều nước để làm loãng nước tiểu, đi tiểu ngay khi có nhu cầu để đào thải phần nào vi khuẩn gây bệnh ra khỏi cơ thể.

♦ Vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ bằng nước ấm, mặc quần lót rộng rãi và được làm từ chất liệu có thể thấm hút mồ hôi.

♦ Thường xuyên uống nước ép việt quất để phần nào làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn.

♦ Bổ sung nhiều vitamin C cũng giúp làm chậm sự phát triển và khả năng lây lan của những vi khuẩn gây bệnh.

Qua một vài thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng cánh mày râu sẽ hiểu rõ hơn về hiện tượng bị nhiễm trùng tiết niệu không triệu chứng ? Từ đó, nam giới sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và sớm tìm ra hướng khắc phục phù hợp.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục nam khoaviêm đường tiết niệu. Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://benhviennamkhoahcm.com.vn

x
phong kham da khoa mien trung