• da khoa hoan cau 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, HCM
  • da khoa hoan cau Hotline tư vấn: 028 3923 9999
  • da khoa hoan cau 08:00 - 20:00 (cả tuần)
da khoa hoan cau

Chật bao quy đầu là gì và ảnh hưởng ra sao, cần làm gì khi gặp?

Chật bao quy đầu hay gọi chuẩn xác hơn là hẹp bao quy đầu, tình trạng này chiếm tỷ lệ khá cao ở nam giới. Vậy cụ thể chật hẹp bao quy đầu là gì, có ảnh hưởng ra sao và cần làm thế nào khi gặp phải? Chúng ta cùng đi vào phân tích những thông tin ngay dưới đây sẽ nắm bắt và có thêm kinh nghiệm trong việc ứng phó tình trạng này hiệu quả nhất.

THẾ NÀO LÀ BỊ CHẬT BAO QUY ĐẦU?

Chật, hẹp bao quy đầu đây chính là tình trạng mà da bao quy đầu không thể nào tuột lên khỏi quy đầu hoàn toàn. Hiện nay hẹp bao quy đầy thường được chẩn đoán rất nhiều, nhưng cần phân biệt giữa hẹp bao quy đầu sinh lý và bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý: Tình trạng này bao quy đầu không tuột trong cả quá trình phát triển sinh lý một cách bình thường.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Trường hợp này xảy ra do những bệnh nhưng sừng hóa dẫn đến xơ teo bao quy đầu, sẹo do dùng sức tuột bao quy đầu, viêm quy đầu bạch sản xơ hóa…

Có đến 80% trường hợp chật bao quy đầu tự khỏi khi lớn lên và không cần phải xử lý trước 6 tuổi. Đó là hẹp bao quy đầu sinh lý, ở tuổi lớn hơn nếu như tình trạng hẹp, chật vẫn còn vậy phải điều trị.

Ngoài ra có một số trường hợp nam giới bị nghẹt bao quy đầu, lúc này bao quy đầu tuột lên trên quy đầu khá khó khăn gây ra nghẹt, không thể nào đưa trở lại vị trí như bình thường. Khi ấy bao quy đầu sẽ tạo nên một vòng thắt chặt quy đầu, khiến bao quy đầu sưng nề, khá đau đớn. Nếu như không được xử lý sẽ gây hoại tử cùng nhiều các biến chứng khác vô cùng nghiêm trọng.

BỊ CHẬT BAO QUY ĐẦU ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN KHẢ NĂNG TÌNH DỤC?

Bị chật, hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng đến vấn đề tình dục thế nào là thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Thực tế việc ảnh hưởng như thế nào vẫn còn tùy vào mức độ chật nặng hay nhẹ dẫn đến. Nam giới nếu bị hẹp bao quy đầu nhẹ vẫn dễ dàng quan hệ tình dục như bình thường và có thể xuất tinh một cách bình thường, có thể có con được. Nhưng vẫn có nhiều người bị nặng sẽ không thể nào được như thế.

Và dù cho chật bao quy đầu ở mức độ nào, đều gây trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến đời sống tình dục bao gồm:

Gây viêm nhiễm và sưng đau

Nam giới sẽ đối mặt nguy cơ viêm bao quy đầu hoặc viêm quy đầu. Vì mặt trong lớp da màng bọc phía ngoài của quy đầu luôn có tiết ra bã nhờn kèm theo tế bào chết. Việc bị hẹp bao quy đầu sẽ làm cho quá trình vệ sinh dương vật gặp rất nhiều khó khăn. Chưa kể hẹp bao quy đầu còn làm cho nước tiểu chẳng thoát được hết ra ngoài, đọng bên trong bao quy đầu. Lâu dần sẽ gây tích tụ tạo cặn bẩn khiến vi khuẩn và nấm sinh sôi, gây đau đớn…

Gây xuất tinh sớm

Vì quy đầu cùng bao quy đầu đều là bộ phận cực kỳ nhạy cảm. Nên khi bị chật bao quy đầu dương vật nam giới lúc này nhạy cảm hơn so với bình thường, dễ bị xuất tinh dù chỉ là kích thích nhẹ. Điều này vừa ảnh hưởng đến chuyện chăn gối và còn gây đe dọa chức năng sinh sản.

Hạn chế dương vật phát triển

Hẹp bao quy đầu cũng làm cho dương vật bị kìm hãm và khó có thể phát triển. Tình trạng này làm dương vật ngắn hơn, quy đầu sẽ nhỏ hơn nếu so với bình thường. Chúng ta gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục không nhỏ hay thậm chí còn gây phá vỡ đời sống hạnh phúc của gia đình.

Đau lúc cương cứng và quan hệ

Hẹp bao quy đầu cũng có thể làm cho nam giới bị đau khi quan hệ tình dục. Thậm chí rằng có rất nhiều nam giới còn không thể cương cứng dương vật. Nếu về lâu về dài còn gây nguy cơ bất lực ở nam giới.

Bị sưng to vì máu không thể lưu thông

Với một số trường hợp nặng, bao quy đầu chít hẹp quá mức làm cho máu đầu dương vật không thể lưu thông và gây sưng dương vật. Nếu như để quá lâu gây ra thiếu máu cục bộ ảnh hưởng đời sống tình dục và thậm chí còn không thể quan hệ tình dục được.

PHẪU THUẬT CẮT BAO QUY ĐẦU - XÓA TAN NỖI LO CHẬT BAO QUY ĐẦU

Khi gặp phải tình trạng chật hẹp bao quy đầu nam giới có thể được chỉ định làm phẫu thuật cắt bao quy đầu, nhằm cắt bỏ đi da bọc quy đầu dương vật. Phẫu thuật này có thể thực hiện được cho cả đối tượng người lớn hay kể cả trẻ nhỏ. Với trẻ nhỏ thực hiện thủ thuật thường thực hiện nếu như em bé có được cơ thể khỏe mạnh. Còn đối với người lớn, được thực hiện khi nam giới xuất hiện tình trạng bệnh hẹp, nghẹt hay viêm bao quy đầu.

Thủ thuật cắt bao quy đầu được chứng minh mang lại nhiều lợi ích quan trọng bao gồm:

++ Làm giảm viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật của nam giới.

++ Góp phần không nhỏ trong việc giảm nguy cơ viêm nhiễm HIV hoặc những bệnh lây đường tình dục ở người lớn.

++ Làm giảm lượng vi khuẩn cũng như khả năng viêm nhiễm, do vậy lúc đó nguy cơ bị ung thư cũng sẽ thấp hơn hẳn.

++ Việc vệ sinh còn mang lại sự an toàn.

Nhiều người lo lắng rằng sau khi cắt bao quy đầu có thể khiến khoái cảm tình dục suy giảm bởi tiểu phẫu này sẽ loại bỏ đi hàng nghìn đầu dây thần kinh dương vật. Nhưng theo nghiên cứu khoái cảm nam giới không có sự thay đổi đáng kể sau thực hiện thủ thuật. Đặc biệt thực hiện ở các địa chỉ uy tín với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kỹ năng cùng kinh nghiệm chuyên môn như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Trên đây chúng ta đã cùng đi vào phân tích một cách đầy đủ và toàn diện tình trạng chật bao quy đầu. Mọi câu hỏi hay bất cứ vấn đề nào cần hỗ trợ liên quan đến bệnh lý bao quy đầu vui lòng click vào khung chat, lúc đó sẽ có nhân viên hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và tận tình ngay.

x
phong kham da khoa mien trung