• da khoa hoan cau 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, HCM
  • da khoa hoan cau Hotline tư vấn: 028 3923 9999
  • da khoa hoan cau 08:00 - 20:00 (cả tuần)
da khoa hoan cau

Điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em ở đâu thì tốt nhất ?

Nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở trẻ em do sức đề kháng yếu hoặc có dị tật ở hệ tiết niệu. Bệnh diễn biến âm thầm, nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy điều trị nhiềm trùng ở trẻ em ra sao và điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em ở đâu thì tốt nhất ?

Hãy liên hệ với chuyên gia khi bạn gặp các vấn đề về sức khỏe  >>> Click để nhận tư vấn của chuyên gia

Điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em ở đâu thì tốt nhất ?

>>> Nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh nhiễm trùng thường gặp, xuất hiện khi vi khuẩn gây bệnh đi vào niệu đạo và nhân lên trong đường tiểu hoặc do vi khuẩn từ máu đến thận và đường tiết niệu. Tỉ lệ mắc bệnh nhiễm trùng tiết niệu ở phụ nữ cao hơn nam giới. Nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra khoảng 5% ở bé gái và 1-2% ở bé trai. Đối với trẻ sơ sinh khoảng 0,1-1% và tăng cao đến 10% đối với trẻ sơ sinh nhẹ cân.

Nguyên nhân gây bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu: Có đến 90% các trường hợp bệnh gây ra do vi khuẩn E.coli. Bệnh do vi khuẩn Proteus thường chỉ gặp ở bé trai trên 1 tuổi, hoặc những bé bị sỏi tiết niệu. Ngoài ra còn do nấm và siêu vi khuẩn gây ra.

Điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em ở đâu thì tốt nhất ?

Điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em ở đâu thì tốt nhất ?

>>> Nhiễm trùng đường tiệt niệu gồm các loại sau:

- Nhiễm trùng đường tiết niệu dưới (còn gọi là viêm bàng quang).

- Nhiễm trùng đường tiết niệu trên (còn gọi là viêm thận – bể thận cấp) xảy ra do nhiễm khuẩn ngược dòng từ bàng quang lên hoặc từ máu.

- Nhiễm trùng đường tiết niệu không triệu chứng: Không có triệu chứng lâm sang, bạch cầu niệu âm tính, cấy nước tiểu 2 lần đều thấy vi khuẩn niệu dương tính.

>>> Một số dấu hiệu thường thấy khi trẻ mắc bệnh:

- Sốt kéo dài, có sốt cao nhưng có 10-15% trường hợp không sốt mà thân nhiệt giảm.

- Bé quấy khóc nhiều.

- Đái dắt đái buốt.

- Nước tiểu bị đục.

>>> Điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em

Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ bệnh nặng hay nhẹ và kinh tế của gia đình người bệnh. Mục đích là điều trị và vô khuẩn hóa nước tiểu nhanh chóng đồng thời ngừa sẹo hóa thận. Bệnh nếu được phát hiện sớm thì việc hỗ trợ điều trị sẽ đơn giản và đạt được hiệu quả tốt hơn, giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.

Hãy lựa chọn những bệnh viện, phòng khám đạt chuẩn và uy tín với đầy đủ các tiêu chí sau:

 Cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc tiên tiến, hiện đại: Đảm bảo tính chính xác và mang lại hiệu quả cao trong quá trình hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ em.

 Đội ngũ Y – chuyên gia chuyên khoa: Chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong công tác khám và hỗ trỡ điều trị bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ em.

Phương pháp tiên tiến: Ứng dụng các phương pháp và công nghệ tiên tiến trong công tác chuẩnđoán và hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em, mang lại hiệu quả cao và thời gian hồi phục nhanh chóng.

 Chi phí minh bạch: Chí phí khám chữa bệnh hợp lí, phù hợp với từng mức độ của bệnh và khả năng kinh tế của mỗi gia đình bệnh nhi. Thủ tục đơn gian, linh động tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình bệnh nhi.

Hãy liên hệ với chuyên gia khi bạn gặp các vấn đề về sức khỏe  >>> Click để nhận tư vấn của chuyên gia

>>> Hỗ trợ điều trị 

***Đối với trường hợp trẻ bị viêm bàng quang: Điều trị ngoại trú cho trẻ tại nhà với một số loại kháng sinh được chuyên gia chỉ định. Thời gian điều trị từ 5-7 ngày.

***Các trường hợp trẻ bị nhiễm trùng đường tiết niệu trên: Nên cho trẻ nằm viện để tiện điều trị. Nếu tình trạng toàn thân của trẻ tốt thì có thể uống kháng sinh và thoi dõi. Trong trường hợp nặng hơn thì điều trị bằng kháng sinh tiêm vào tĩnh mạch hoặc phối hợp kháng sinh.

Một số nghiên cứu y khoa chỉ ra probiotic cũng có vai trò hỗ trợ trong điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. 100% trẻ bị nhiễm trùng đường tiểu đều thiếu vitamin D nên vitamin D cần được gợi ý cho điều trị nhiễm trùng đường tiểu.

Khi phát hiện có các dị dạng hoặc bất thường ở đường tiểu như khít, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu…thì cần phối hợp với các biện pháp điều trị ngoại khoa. Thời gian và liệu trình điều trị phải tuân theo sự hướng dẫn của chuyên gia.

Hi vọng thông qua bài viết trên, các ba mẹ sẽ có thêm thông tin để chăm sóc và quan tâm con em mình tốt hơn.

Điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em ở đâu thì tốt nhất ? >>> Hãy kết nối cùng chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp và chăm sóc sớm nhất.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Bệnh đường tiết nệu Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhviennamkhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.

x
phong kham da khoa mien trung