• da khoa hoan cau 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, HCM
  • da khoa hoan cau Hotline tư vấn: 028 3923 9999
  • da khoa hoan cau 08:00 - 20:00 (cả tuần)
da khoa hoan cau

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Khắc phục bằng cách nào?

Hẹp bao quy đầu không chỉ gây ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh mà ngay cả chất lượng trong chuyện chăn gối cũng giảm sút. Vì thế, nhiều nam giới thắc mắc rằng: hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? khắc phục tình trạng này bằng cách nào? mời bạn xem ngay các thông tin được chia sẻ bên dưới.

HẸP BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Bao quy đầu là một lớp da mỏng và linh hoạt, bao phủ toàn bộ đầu dương vật. Khi bao quy đầu bị hẹp, nó không thể tuột xuống khỏi quy đầu một cách dễ dàng, gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Thông thường, lớp da này bao phủ quy đầu khi trẻ còn nhỏ và sẽ tự động tụt xuống khi bé đạt độ tuổi từ 4 đến 5. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu không tự tuột xuống khi nam giới bước vào tuổi dậy thì, có thể cần phải can thiệp y tế, thậm chí là phẫu thuật.

Hẹp bao quy đầu được chia thành hai loại: hẹp sinh lý và hẹp thứ phát. Hẹp thứ phát thường bị bỏ qua nhưng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Nguyên nhân chính của hẹp thứ phát thường là do viêm nhiễm. Trong những trường hợp này, bao quy đầu từng có thể tuột xuống nhưng do viêm nhiễm hoặc sẹo, bao quy đầu trở nên dính và không thể lộn ra được nữa.

HẸP BAO QUY ĐẦU CÓ QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG?

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng mà bao quy đầu không thể tuột xuống khỏi quy đầu dương vật. Đây là một vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng nếu vẫn còn tồn tại khi trưởng thành, nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Với những triệu chứng viêm nhiễm, sưng đau nghiêm trọng, khó khăn trong việc xuất tinh, đau khi cương cứng và ảnh hưởng tâm lý, việc quan hệ tình dục có thể trở nên rất khó khăn và đau đớn. Trong đó:

Viêm nhiễm, sưng đau nghiêm trọng

Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến viêm nhiễm do vệ sinh khó khăn. Viêm nhiễm có thể làm cho bao quy đầu và quy đầu sưng đau nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục.

Khó khăn trong việc xuất tinh

Hẹp bao quy đầu có thể làm cản trở quá trình xuất tinh, gây ra cảm giác đau hoặc khó chịu khi xuất tinh. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục và gây ra tâm lý căng thẳng.

Đau khi cương cứng

Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu không thể tuột xuống dễ dàng, gây ra cảm giác đau đớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục mà còn gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Ảnh hưởng tâm lý

Những vấn đề liên quan đến hẹp bao quy đầu có thể gây ra lo lắng, căng thẳng và tự ti về cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý và quan hệ tình dục. Đây cũng là một trong những vấn đề nghiêm trọng do hẹp bao quy đầu gây nên khi quan hệ tình dục.

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG HẸP BAO QUY ĐẦU Ở NAM GIỚI

Để điều trị hẹp bao quy đầu, các địa chỉ y tế uy tín thường sẽ ưu tiên áp dụng một trong số những cách sau đây:

Điều trị bằng thuốc

Dùng thuốc có khả năng làm mềm và giãn da bao quy đầu, giúp bao quy đầu dễ tuột xuống hơn. Thường bôi trực tiếp lên bao quy đầu hai lần mỗi ngày trong 4-8 tuần, theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Điều trị ngoại khoa

Nong bao quy đầu hay cắt bao quy đầu đều là những phương pháp ngoại hoa có thể được chỉ định áp dụng cho các trường hợp hẹp bao quy đầu ở nam giới. Trong đó, mỗi phương pháp sẽ yêu cầu kỹ thuật riêng, chẳng hạn:

+ Nong bao quy đầu: Dùng dụng cụ hoặc tay để dần dần mở rộng bao quy đầu, phù hợp cho hẹp nhẹ hoặc vừa. Có thể gây đau hoặc chảy máu nếu không đúng cách.

+ Cắt bao quy đầu: Phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn hoặc một phần bao quy đầu, giải quyết triệt để hẹp bao quy đầu. Thực hiện dưới gây tê, quá trình phục hồi mất vài tuần.

Kết hợp chữa trị tại nhà

+ Vệ sinh đúng cách: Rửa sạch dương vật hàng ngày, đặc biệt là vùng bao quy đầu, giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm.

+ Bài tập kéo giãn: Kéo nhẹ nhàng bao quy đầu về phía sau nhiều lần mỗi ngày, giúp bao quy đầu giãn dần ra theo thời gian. Thực hiện cẩn thận để tránh gây đau hoặc tổn thương.

+ Tắm nước ấm: Ngâm dương vật trong nước ấm làm mềm da bao quy đầu, dễ dàng hơn cho việc kéo giãn, giảm đau và cải thiện hiệu quả của bài tập kéo giãn.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, hẹp bao quy đầu cũng có ảnh hưởng không ít đến chuyện giường chiếu và cả sức khỏe của nam giới. Vì thế, việc thăm khám sớm tại các địa chỉ y tế uy tín như Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu là rất cần thiết. Tại đó, các bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng cách thức phù hợp, điều trị bằng phương pháp tốt nhất để mang lại hiệu quả như mong đợi.

Với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? để được tư vấn hãy hỗ trợ đặt hẹn khám sớm, bạn hãy Nhấp vào bảng chat bên dưới, bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ ngay!

x
phong kham da khoa mien trung