• da khoa hoan cau 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, HCM
  • da khoa hoan cau Hotline tư vấn: 028 3923 9999
  • da khoa hoan cau 08:00 - 20:00 (cả tuần)
da khoa hoan cau

{Hữu ích} Thông tin cần biết về tình trạng bị cong dương vật

Dương vật bị cong, vẹo là hiện tượng xảy ra phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên hiểu rõ về thông tin liên quan đến bị cong dương vật thì không phải ai cũng nắm chắc. Do đó phần chia sẻ từ bài viết Thông tin cần biết về tình trạng bị cong dương vật chúng tôi xin được hỗ trợ giúp bạn biết về tình trạng này. Từ đó có được những biện pháp kịp thời để chăm sóc sức khỏe tốt hơn!

Bạn muốn chữa trị tình trạng dương vật bị cong hiệu quả?

>>> Chỉ cần bấm click [chat] ngay lập tức chuyên gia sẽ giải đáp cùng bạn!

BỊ CONG DƯƠNG VẬT LÀ SAO?

Dương vật bị cong là tình trạng xảy ra với bệnh lý có tên gọi Peyronie. Bởi vì bình thường khi cậu nhỏ có sự kích thích và ham muốn tình dục thì nó sẽ hướng toàn bộ thân cũng như quy đầu lên phía trên đúng theo trục thẳng đứng.

Nhưng nếu như nam giới có dương vật bị cong mà khi đối chiếu trục dương vật cùng mặt phẳng nằm ngang nó tạo ra góc lớn hơn 0 độ. Tình trạng này xảy ra do mô sẹo xuất hiện ở trong dương vật cùng với tinh hoàn. Nếu như mô sẹo càng lớn thì càng khiến cho cậu nhỏ bị cong nhiều.

Một số nam giới bị dương vật cong sang trái, phải hay xuống dưới… Thì điều này chưa chắc rằng bị cong ở dương vật. Theo đó cần phải thăm khám để biết được chính xác có mắc phải bệnh lý này hay không.

NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG DƯƠNG VẬT CONG

1. Nguyên nhân bị cong dương vật?

Dương vật bị cong do nhiều những nguyên nhân khác nhau gây ra đó là:

Do di truyền: Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng dương vật bị cong sẽ liên quan đến gen di truyền. Theo đó có khoảng 50% nam giới bị cong ở dương vật có bố hoặc là ông cũng gặp phải tình trạng này.

Có nhiều nguyên nhân gây cong ở dương vật

Có nhiều nguyên nhân gây cong ở dương vật

Do lão hóa: Nam giới khi đến tuổi trung niên thì dương vật cũng sẽ bị giảm dần sự cương cứng cùng tính đàn hồi. Vì vậy nó dễ bị cong nhưng có nhiều trường hợp không thể nào khắc phục được.

♦ Do tự miễn: Chính tình trạng rối loạn miễn dịch khiến cho kháng thể tự tấn công và sẽ phá hủy tế bào cậu nhỏ và gây ra tình trạng dương vật bị cong.

♦ Một số nguyên nhân khác: Ngoài ra nam giới bị cong ở dương vật cũng có thể là do một số những nguyên nhân gây ra như:

+++ Mắc bệnh tiểu đường hoặc tai biến mạch máu não làm cho khả năng cương cứng bị ảnh hưởng.

+++ Vì thủ dâm hoặc là quan hệ tình dục không đúng tư thế, quan hệ một cách thô bạo.

+++ Vì bóp gốc dương vật quá mạnh nên cậu nhỏ bị chấn thương làm cho máu tụ và hình thành mảng xơ làm cho dương vật cong.

+++ Vì tình trạng béo phì gây ra.

+++ Vì di chứng sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh nên cậu nhỏ bị chấn thương vật lý gây ra.

2. Triệu chứng bị cong dương vật như thế nào?

Trước khi thăm khám thì nam giới có thể tự nhận ra bản thân bị cong ở dương vật thông qua một số triệu chứng như sau:

♦ Về mô sẹo: Nam giới sẽ thấy dưới lớp da của cậu nhỏ có xuất hiện u cục và tạo thành một dải hoặc ở thể phẳng. Khi sờ tay vào thì cậu nhỏ lồi lõm không đều.

Cần sớm chữa trị cong dương vật

Cần sớm chữa trị cong dương vật

♦ Về kích thước dương vật: Khi dương vật bị cong thì kích thước sẽ ngắn hơn so với dương vật ở trạng thái bình thường.

♦ Về tình trạng đau: Nếu bị cong dương vật thì khi quan hệ tình dục nam giới còn thấy bị đau tức do dương vật cong tạo góc 40 độ. Chính điều này làm cho người bệnh đau đớn khi quan hệ thậm chí còn sợ và ngại khi quan hệ.

♦ Về khả năng cương cứng: Nam giới sẽ bị rối loạn khả năng cương cứng.

♦ Về hình dáng: Dương vật sẽ bị cong sang trái khi cương hoặc cong sang phải hay cong theo chiều xuống dưới hoặc lên trên.

LÀM GÌ KHI BỊ CONG DƯƠNG VẬT?

Mặc dù tình trạng cong ở dương vật không đe dọa đến tính mạng của con người nhưng nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục. Vì vậy nam giới dù bị cong nặng hay nhẹ thì cũng nên chủ động trong việc tìm đến địa chỉ phòng khám nam khoa uy tín để được thăm khám.

Bác sĩ dựa trên kết quả khám và kiểm tra sẽ đưa ra phác đồ chữa trị hiệu quả. Thường nếu tình trạng nhẹ bệnh nhân sẽ được chữa trị bằng thuốc. Nhưng nếu dương vật bị cong nặng thì bác sĩ cần thực hiện phẫu thuật điều chỉnh.

Như vậy là trong phần chia sẻ của bài viết trên đây chúng ta đã cùng điểm qua được tình trạng bị cong dương vật. Chúc các quý ông sẽ cập nhật được nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra đừng quên click  bảng chat online bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ giải đáp những câu hỏi, thắc mắc liên quan cần được hỗ trợ!

x
phong kham da khoa mien trung