• da khoa hoan cau 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, HCM
  • da khoa hoan cau Hotline tư vấn: 028 3923 9999
  • da khoa hoan cau 08:00 - 20:00 (cả tuần)
da khoa hoan cau

Mở bao quy đầu khó khăn gây đau và cách xử trí kịp thời

Mở bao quy đầu khó khăn chính là điều khiến cho nhiều nam giới cảm thấy lo lắng. Nhưng thực chất tình trạng này có thể xảy ra ở nam giới đã trưởng thành cũng như trẻ nhỏ. Cần phải xử lý tình trạng này như thế nào nếu gặp phải, cùng điểm qua những thông tin bài viết sau. Chắc hẳn nam giới và các bậc phụ huynh sẽ có được nhiều kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe vùng kín hơn.

THẾ NÀO LÀ MỞ, LỘT BAO QUY ĐẦU?

Mở bao quy đầu hay lột bao quy đầu đều như nhau. Chúng ta cần biết rằng bao quy đầu đó là lớp da mỏng bao phủ ngoài phần quy đầu dương vật nhằm giữ ẩm, bảo vệ dương vật trước những tổn thương từ tác nhân có hại gây ra. Khi sinh ra thì bao quy đầu này sẽ trùm toàn bộ dương vật bé trai, nhưng đến năm 5 tuổi, phần lớn bao quy đầu lúc này tự tuột xuống mục đích giúp dương vật phát triển một cách bình thường.

Có nhiều trường hợp đến độ tuổi này hay thậm chí qua độ tuổi ấy mà bao quy đầu không tự tuột xuống lúc đó cần phải lột, mở bao quy đầu. Đây chính là biện pháp chúng ta dùng tay tác động, kéo da bao quy đầu xuống để lỗ niệu đạo cùng phần quy đầu dương vật có thể lộ ra. Và việc mở bao quy đầu có thể diễn ra ở nhà với những trường hợp đó là:

++ Đối tượng trẻ em dưới 1 tuổi gặp phải tình trạng dài hay hẹp bao quy đầu.

++ Đối với nam giới bị dài hay bán hẹp bao quy đầu, không gặp biến chứng nghẹt, viêm bao quy đầu.

++ Những nam giới bẩm sinh bị dài, hẹp bao quy đầu.

++ Có thể kéo bao quy đầu sang 2 bên hay co giãn lên xuống nhưng ít gây đau hoặc không đau.

LÝ DO MỞ BAO QUY ĐẦU KHÓ KHĂN BỊ ĐAU LÀ GÌ?

Mở, lột bao quy đầu gặp khó khăn chính là tình trạng khiến nhiều nam giới lo lắng. Theo các chuyên gia tình trạng này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân bao gồm:

Nguyên nhân chủ quan lột bao quy đầu khó khăn

Thực hiện sai kỹ thuật: Do việc thực hiện sai kỹ thuật hay mở bao quy đầu khi vẫn chưa kịp giãn nở. Bởi lột mở bao quy đầu nên được thực hiện từ từ và đều đặn hàng ngày ở những bé trai, mỗi ngày kiên trì khoảng 10 đến 25 phút. Cứ tiếp tục duy trì từ 1 đến 2 tháng, bao quy đầu lúc đó tự lột xuống khỏi phần quy đầu, lúc đó dương vật mới có thể cương cứng. Khi không kiên định theo lộ trình này, thực hiện một cách vội vàng, thao tác mạnh, da bao quy đầu không giãn nở gây mở bao quy đầu khó khăn và đau đớn.

Do lần đầu tự mở bao quy đầu: Nếu lần đầu tiên tự mở lột bao quy đầu nam giới sẽ thấy đau, tấy tỏ ở bao quy đầu bởi cơ thể lúc này chưa quen trước các tác động vật lý bên ngoài. Hơn nữa mới thực hiện lần đầu làm cho thao tác khỏi tránh khỏi sai sót gây đau. Tuy nhiên nếu như những lần sau thực hiện đúng cách, nhẹ nhàng thì nam giới không thấy khó và đau nữa.

Do chưa lột hết bao quy đầu: Việc lột chưa hết bao quy đầu cũng làm cho nam giới cảm thấy khó khăn, đau đớn. Lý do lúc này lớp da vẫn còn bám chặt ở đầu dương vật. Nếu như đau sau khi lột thì nam giới hãy tiếp tục thực hiện thao tác đều đặn, dần dần bao quy đầu được lột hết và không gây đau.

Nguyên nhân chủ quan mở bao quy đầu khó khăn, đau đớn

Nếu như tự lột, mở bao quy đầu trong thời gian dài và nam giới thấy khó khăn, thấy đau cũng cần cảnh giác về một số bệnh lý bao gồm:

Do hẹp bao quy đầu: Chính là tình trạng bao quy đầu bị bó chặt và chít hẹp vào quy đầu của dương vật. Nên dù cho đã cương cứng bao quy đầu vẫn không thể tụt xuống được làm cho nam giới thấy đau, khó khăn khi quan hệ tình dục. Đối với hẹp bao quy đầu nam giới cứ dùng tay lột mở thì vùng da quy đầu rất dễ tổn thương và còn bị chảy máu.

Do viêm bao quy đầu: Tình trạng viểm bao quy đầu làm cho dương vật nam giới xuất hiện cảm giác ngứa ngáy và đau rát. Nên mở bao quy đầu khó khăn và đau là điều dễ hiểu. Tình trạng viêm nhiễm này cần sớm điều trị để tránh bị xuất tinh sớm, viêm mào tinh, rối loạn cương dương… Hay nguy hiểm hơn có thể khiến cho nam giới phải đối mặt cùng nguy cơ vô sinh hay bị ung thư dương vật.

CÁCH XỬ TRÍ KHI MỞ BAO QUY ĐẦU KHÓ KHĂN GÂY ĐAU

Vì tự mở, lột bao quy đầu khó khăn và đau tùy từng trường hợp sẽ do nguyên nhân khác nhau dẫn đến. Đặc biệt có thể xuất phát từ bệnh lý nên nam giới tuyệt đối không được chủ quan. Khi gặp tình trạng này nam giới cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hướng dẫn xử trí đúng đắn. Còn tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ đưa ra giải pháp tương ứng như:

Nếu thực hiện sai thao tác: Bác sĩ chỉ định dùng thuốc làm dịu da, chống nhiễm khuẩn, hướng dẫn giúp nam giới tự biết lột bao quy đầu đúng, an toàn.

► Nếu mở bao quy đầu khó khăn và đau do bị hẹp hay nghẹt: Bác sĩ cần phẫu thuật cắt bao quy đầu.

► Nếu viêm nhiễm gây đau khi mở bao quy đầu: Bác sĩ kê thuốc đặc trị.

Theo chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu việc lột, mở bao quy đầu khó khăn và đau do nhiều nguyên nhân dẫn đến. Nếu lo lắng bản thân rơi vào trường hợp này, tốt nhất cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa sẽ được thăm khám và đưa ra hướng dẫn chuẩn xác. Hiện tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và có đầy đủ trang thiết bị máy móc, phương pháp hiện đại…

Tất cả giúp cho việc thực hiện thủ thuật diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả cao. Tại đây toàn bộ các thủ thuật đều diễn ra trong phòng vô khuẩn vô trùng theo tiêu chuẩn mà Bộ y tế đưa ra. Hơn nữa còn đảm bảo tính thẩm mỹ cùng người bệnh một cách tối đa. Mọi câu hỏi thắc mắc cần tư vấn liên quan tình trạng mở bao quy đầu khó khăn, vui lòng click vào khung chat sẽ có chuyên gia lắng nghe và giải đáp ngay nhé!

x
phong kham da khoa mien trung