• da khoa hoan cau 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, HCM
  • da khoa hoan cau Hotline tư vấn: 028 3923 9999
  • da khoa hoan cau 08:00 - 20:00 (cả tuần)
da khoa hoan cau

Mọc mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì

Hiện tượng mọc mụn ở lưỡi và môi đã không còn quá xa lạ với chúng ta, vì nó có thể xảy ra với bất cứ ai cũng như độ tuổi nào. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người mơ hồ chưa biết rõ mọc mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì? hay điều trị bệnh lý này như thế nào hiệu quả cao? Do đó, chúng tôi đã nhanh chóng chia sẻ đến người bệnh những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

 Gần đây tôi bị nổi vài nốt mụn ở môi và lưỡi, có phải đã mắc bệnh sùi mào gà hay không? >>> Click vào bảng chát.

Bị mọc mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì?

Mọc mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì

Mọc mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì 

Mọc mụn ở lưỡi và môi có thể là triệu chứng điển hình của nhiều bệnh lý xã hội nguy hiểm. Nếu người bệnh không sớm quan tâm chữa trị kịp thời, có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như: Viêm nhiễm bộ phận sinh dục, vô sinh - hiếm muộn, thậm chí gây ung thư vòm họng, đe dọa đến tính mạng….

Cụ thể, mọc mụn ở lưỡi và môi có thể cảnh báo một số bệnh lý mà nam giới hoặc nữ giới sẽ mắc phải như:

 Mụn rộp sinh dục: Người bệnh sẽ nhận thấy rõ triệu chứng mọc mụn ở lưỡi hoặc nổi mụn ở môi, thì có thể là triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục nếu có quan hệ tình dục qua đường miệng không na toàn.

 Sùi mào gà: Trường hợp nam/nữ có quan hệ tình dục bằng miệng và không sử dụng biện pháp an toàn, sau một thời gian lại xuất hiện thêm triệu chứng mọc mụn ở lưỡi, môi…thì có thể đã mắc phải bệnh sùi mào gà (nhiễm nhiễm virus HPV).

Mọc mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì

Mọc mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì 

Cách chữa trị nổi mụn ở môi và lưỡi như thế nào?

Nếu chẳng may kết quả thăm khám triệu chứng mọc mụn ở môi và lưỡi là bệnh xã hội sùi mào gà, thì người bệnh cần điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đe dọa tính mạng.

Hiện nay, phòng khám Hoàn Cầu chúng tôi đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà ở miệng, lưỡi đạt hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân bằng những cách sau:

 Dùng thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà bên ngoài: Với các nốt sùi mào gà còn nhỏ và chỉ mọc ở khu vực bên ngoài miệng, thì người bệnh có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc bôi ngoài da, nhưng phải theo đúng chỉ định cũng như hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa.

 Hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp điều trị vật lý trị liệu tân tiến như đốt tia laze, áp lạnh, nhiệt điện…: Với phương pháp này, có thể tiêu diệt được các nốt sùi mà gà mọc ở sâu bên trong lưỡi, nhưng lại gây đau đớn cũng như dễ để lại sẹo và thời gian phục hồi lâu….

 Đặc biệt, sùi mào gà có thể được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ALA-PDT: Đây là phương pháp hỗ trợ chữa trị sùi mào gà hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội như hiệu quả đến mức tối đa, an toàn, khả năng tái phát thấp, tổn thương rất nhỏ và không để lại sẹo…

Qua một vài thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã có thể giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc mọc mụn ở lưỡi và môi là bệnh gì? Nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng [CLICK VÀO ĐÂY] để được hỗ trợ giải đáp thêm.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục địa chỉ khám bệnh. Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://benhviennamkhoahcm.com.vn

x
phong kham da khoa mien trung