• da khoa hoan cau 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, HCM
  • da khoa hoan cau Hotline tư vấn: 028 3923 9999
  • da khoa hoan cau 08:00 - 20:00 (cả tuần)
da khoa hoan cau

Nguyên nhân tinh thần và rối loạn cương dương nam giới cần biết

Nguyên nhân tinh thần và rối loạn cương dương chính là những thắc mắc được nam giới quan tâm. Bởi vì ở đây tình trạng rối loạn cương dương chính là một trong số bệnh lý gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng cũng như hạnh phúc đôi lứa. Ngoài ra nam giới còn cảm thấy tự ti, chất lượng cuộc sống ảnh hưởng. Cùng theo dõi nội dung được phân tích trong bài viết dưới đây để rõ hơn về vấn đề này nhé.

TÌNH TRẠNG RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG LÀ GÌ?

Đây chính là trạng thái dương vật nam giới cương không đủ cứng hoặc có thể không đủ khả năng duy trì sự cương cứng nhằm thỏa mãn hoạt động tình dục một cách trọn vẹn. Đây chính là một trong số các biểu hiện của yếu sinh lý nam.

Hiện tượng cương đây là quá trình sinh lý vô cùng phức tạp với sự tham gia của hệ thống thần kinh, nội tiết, tâm thần, cấu trúc dương vật và cả mạch máu… nhằm đưa máu đến thể hang nhiều giúp dương vật căng cứng. Nên bất cứ một trở ngại nào liên quan đến quá trình này cho dù là nhỏ nhất với mức độ phân tử đều có thể gây tình trạng rối loạn cương dương.

Do vậy rối loạn cương dương đó có thể là một hoặc phối hợp giữa nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến. Từ nội tiết tố, thần kinh, tâm thần, mạch máu dương vật cho đến những nguyên nhân bất thường hình thể cấu trúc của dương vật. Bên cạnh đó chính chấn thương ở vùng chậu hay bộ phận sinh dục, dùng thuốc đều là nguyên nhân gây ra.

NGUYÊN NHÂN TINH THẦN VÀ RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

Hầu hết tình trạng rối loạn cương dương đều có sự liên quan đến rối loạn mạch máu, thần kinh, tâm lý cùng với hormone. Dùng thuốc cũng chính là một trong số nguyên nhân đó. Tình trạng rối loạn cương dương nguyên phát có tỷ lệ khá thấp, có nguyên nhân bởi sự bất thường hay bẩm sinh cơ thể.

Nguyên nhân tinh thần và rối loạn cương dương đóng vai trò vô cùng quan trọng, được xem xét trong mọi trường hợp rối loạn cương dương. Nam giới nếu như bị lo âu, trầm cảm hay căng thẳng về đời sống cá nhân, bản thân thấy tội lỗi hoặc thấy sợ hãi, lo lắng, không muốn quan hệ tình dục…

Toàn bộ những yếu tố tâm lý này, tất cả đều cần được nam giới quan tâm tìm hiểu và sớm tìm ra giải pháp điều trị an toàn hiệu quả. Nếu nguyên nhân rối loạn cương dương xuất phát từ yếu tố tinh thần, nam giới cần sớm gặp bác sĩ để được tư vấn, điều trị và kịp thời khắc phục ngay.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG KHÁC CẦN LƯU Ý

Bên cạnh nguyên nhân tinh thần và rối loạn cương dương thì tình trạng này cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác, chúng ta có thể điểm qua bao gồm:

Do lối sống thiếu lành mạnh

Một lối sống không lành mạnh, khoa học như thức khuya, dậy muộn, ăn uống không đủ chất. Hoặc tình trạng lạm dụng chất kích thích có thể gây ảnh hưởng khả năng tình dục của nam giới.

Do tuổi tác dẫn đến

Tuổi tác cũng được đánh giá chính là yếu tố tác động không nhỏ đến ham muốn tình dục và cả chức năng tình dục, trong đó có cả khả năng cương cứng của dương vật. Nếu như tuổi tác nam giới càng lớn thì tình trạng rối loạn cương dương khi đó càng phổ biến, trầm trọng hơn hẳn.

Do tác dụng phụ thuốc điều trị

Có một số loại thuốc điều trị sẽ gây rối loạn hormone, can thiệp hoạt động xung thần kinh, mạch máu vận chuyển đến dương vật. Vì vậy gây ra rối loạn cương dương, chúng ta điểm qua những loại thuốc bao gồm: Thuốc an thần; Thuốc chẹn beta; Thuốc chữa cao huyết áp; Điều trị ung thư tuyến tiền liệt hoặc thuốc chống tâm thần phân liệt…

Theo thống kê, tỷ lệ nam giới bị rối loạn cương dương xảy ra bởi nguyên nhân này rất cao. Có đến 25% nam giới bị rối loạn cương dương do dùng thuốc điều trị bởi chúng can thiệp đến lưu lượng máu cùng xung thần kinh dương vật.

Do thiếu hụt hormone testosterone

Theo nghiên cứu cứ trung bình 4 nam giới có 1 người gặp vấn đề suy giảm hormone sinh dục nam testosterone. Vì lượng hormone thấp nên không chỉ gây tác động đến sức khỏe tình dục mà đồng thời còn dẫn đến rụng tóc và suy giảm ham muốn. Nam giới cần xét nghiệm máu định lượng testosterone để biết chính xác nguyên nhân.

Do chế độ dinh dưỡng

Không chỉ nguyên nhân tinh thần và rối loạn cương dương có mối quan hệ mà có thể còn là do chế độ dinh dưỡng. Có không ít nam giới bị rối loạn cương dương qua thăm khám tuy nhiên lại không tìm ra bất thường, tình trạng này xuất phát từ chế độ dinh dưỡng kém. Chính việc tiêu thụ thực phẩm xấu, có chứa chất có hại, dinh dưỡng nghèo nàn sẽ ảnh hưởng chức năng các cơ quan trong đó có cả cơ quan sinh dục nam.

Ngoài ra dinh dưỡng kém đi kèm lười vận động còn gây tác động tiêu cực hệ miễn dịch, đề kháng và cả sức khỏe nam giới. Điều này gây suy giảm ham muốn và còn có cả triệu chứng rối loạn cương dương.

Do tác dụng phụ của phẫu thuật

Những phẫu thuật can thiệp vùng chậu làm tổn thương mạch máu nuôi dương vật hay cả dây thần kinh điều khiển cơ quan này. Do đó nam giới cần lưu ý kiểm tra đầy đủ khi có phẫu thuật can thiệp.

Do bệnh lý dẫn đến

Ngoài ra có một số bệnh lý được ghi nhận khiến nguy cơ bị rối loạn cương dương ở nam giới tăng cao như sau:

Bệnh tiểu đường: Nồng độ đường huyết cao là nguyên nhân gây ra tổn thương mạch máu cùng dây thần kinh khắp cơ thể. Nếu mạch máu nuôi dương vật gặp tổn thương lúc đó nam giới có thể bị rối loạn cương dương.

Cao huyết áp kéo dài: Gây tổn thương tế bào, nếu chức năng giãn mạch động mạch cùng thể hang vật bị ảnh hưởng khi đó nam giới bị rối loạn cương dương.

Bệnh tuyến tiền liệt: Vì tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng đối với quá trình sản xuất tinh dịch cũng như duy trì khả năng sinh sản. Nên việc dùng thuốc điều trị có thể sẽ gây ra rối loạn cương dương…

Theo chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu không chỉ có nguyên nhân tinh thần và rối loạn cương dương mà còn có nhiều nguyên nhân khác gây ra tình trạng này. Vậy nên nam giới nếu thấy bản thân có bất cứ dấu hiệu, triệu chứng bất thường nào cần kịp thời thăm khám điều trị. Hiện tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu là địa chỉ với đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ quá trình khám chữa rối loạn cương dương hiệu quả, an toàn, bệnh nhân thêm an tâm điều trị.

Mọi câu hỏi hay thắc mắc về rối loạn cương dương hoặc bất cứ bệnh lý nam khoa nào cần giải đáp, vui lòng click vào khung chat ở cuối bài để được chuyên gia hỗ trợ nhé.

x
phong kham da khoa mien trung