• da khoa hoan cau 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, HCM
  • da khoa hoan cau Hotline tư vấn: 028 3923 9999
  • da khoa hoan cau 08:00 - 20:00 (cả tuần)
da khoa hoan cau

Tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su

Tinh trùng là yếu tố cơ bản và cũng như quyết định đến việc có con ở nam giới. Khi đang trong quá trình kế hoạch sinh đẻ, nhiều cặp đôi chọn cách dùng bao cao su ngăn chặn tinh trùng làm tổ với trứng. Vậy tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su? đó là thắc mắc cua nhiều cặp vợ chồng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để giải đáp câu hỏi này.

Tinh trùng khi xuất ra sống được bao lâu?

 Click [CHAT] để trò chuyện cùng các chuyên gia

Tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su

1. Tinh trùng là gì? Khi xuất ra sống được bao lâu?

Tinh trùng là tế bào đơn bội được sản sinh từ tinh hoàn, không thể nhìn bằng mắt thường, nhưng khi nhìn qua kính hiển vi, tinh trùng có hình dạng giống con nòng nọc, đầu tròn hình oval và có đuôi dài. Tinh trùng có vai trò kết hợp với trứng (ở nữ giới) để tạo thành hợp tử và phát triển thành phôi thai.

Khi quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su, tinh dịch xuất ra, chứa trong bao, ngăn chặn không cho tiếp xúc được với âm đạo, trứng. Tuy nhiên nhiều trường hợp tinh trùng vẫn sống được trong bao cao su cụ thể như sau:

 Trong môi trường bao cao su: Lúc nay tinh trùng được bao bọc bởi tinh dịch, thì tuổi thọ của chúng lên tới 24 giờ.

Mặt khác, nếu sử dụng bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng thì chúng chỉ sống được khoảng vài phút, nhưng loại bao này không thịnh hành. Do đó, nam giới cần chú ý không để tinh trùng rớt ra khỏi bao, hoặc đeo bao không đúng cách, làm cho tinh dịch chứa tinh trùng có cơ hội tiếp xúc với âm đạo, tiến vào trứng làm tổ.

Tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su

Tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thắc mắc về tinh trùng sống được trong môi trường bộ phận sinh dục của nữ giới, do chẳng may dính tinh dịch hoặc rách bao cao su,...cụ thể như sau:

 Trong môi trường âm đạo: Sau khi xuất tinh vào âm đạo nữ giới, tinh trùng sẽ sống trong 2 giờ, vì trong mội trường âm đạo có độ axit rất cao, nên đa số tinh trùng sẽ chết sau đó 36 tiếng.

 Trong môi trường tử cung:Tinh trùng có thễ sống đến 3 ngày, tuy nhiên sẽ giảm dần qua từng thời gian, tinh trùng sống khỏe trong 6 giờ đầu và yếu chết dần trong 36 giờ.

 Trong môi trường ống dẫn trứng: Tình trùng sống bình thường trong 14 tiếng đầu và chết dần sau 14 ngày.

Dựa vào những kiến thức trên nam giới cần có những biện pháp phòng tránh cũng như sử dụng bao cao su đúng cách, để thực hiện được kế hoạch sinh đẻ. Hoặc nếu muốn biết chính xác chất lượng tinh trùng của mình ra sao, hãy đi thăm khám, để bác sĩ tư vấn và thực hiện kế hoạch tốt nhất.

Tinh trùng ảnh hưởng như thế nào đến việc có con?

 Nhấn vào bảng chat để cùng tìm hiểu sâu hơn với chuyên gia

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống của tinh trùng

Như đã chia sẻ, tinh trùng là yếu tố quyết định đến việc có con, do đó nam giới cần chú ý đến những yếu tố tác động đến thời gian, ảnh hưởng đến tinh trùng như:

  Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng để tinh trùng sinh sản và phát triển tốt là từ 35 đến 36 độ. Nếu phải sinh hoạt, làm việc trong môi trường nóng, thì tỷ lệ tinh trùng chết rất cao và quá trình sinh sản tinh trùng diễn ra chậm.

Chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt: Chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể thao sẽ giúp tinh trùng sẽ khỏe hơn. Nếu nam giới lạm dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, tâm lý căng thẳng,.. sẽ làm tinh trùng yếu hơn.

Bệnh lý: Nam giới bị mắc các bệnh tuyến tiền liệt, bệnh lý viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… làm suy giảm khả năng sinh sản cũng như chất lượng của tinh trùng.

Độ tuổi của nam giới: Tinh trùng cũng phụ thuộc vào độ tuổi, khi bước qua tuổi 40 tinh trùng sẽ yếu, giảm cả về số lượng và chất lượng.

Vấn đề tinh trùng sống bao lâu khi xuất ra, chất lượng ra sao rất quan trọng trong việc sinh sản ở nam giới. Do đó, để xác định được chất lượng tinh trùng, nam giới hãy đến những địa chỉ uy tín để thăm khám và xét nghiệm, tiến hành xác định tinh dịch đồ đánh giá tinh trùng và khả năng sinh sản.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống của tinh trùng

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống của tinh trùng

Để việc thăm khám, đánh giá được hiệu quả, chính xác, nam giới cần chú ý lựa chọn những cơ sở đạt chuẩn đầy đủ các yếu tố y tế cụ thể như sau:

  Đội ngũ chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm trong khám hỗ trợ sinh sản – chữa vô sinh hiếm muộn, kịp thời phát hiện ra bệnh lý, để chữa trị sớm tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh sản về sau.

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, hỗ trợ xét nghiệm chính xác chất lượng tinh trùng.

Chi phí hợp lý công khai, nhằm tránh tình trạng chặt chém, thu phí vô lý.

Bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân, không ảnh hưởng cuộc sống đời tư.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su nếu còn những thắc mắc hoặc chưa tìm kiếm được phòng khám uy tín hãy  nhấn vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ tích cực 24/24.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Nam khoaBạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://benhviennamkhoahcm.com.vn

x
phong kham da khoa mien trung